• MXV-Index -% 2,372.59
  • MXV-Index Nông sản -% 1,842.77
  • MXV-Index Năng lượng -% 3,550.19
  • MXV-Index Công nghiệp -% 1,842.87
  • MXV-Index Kim loại -% 1,822.03

Một tàu container đi dọc theo Vịnh Nakhodka gần cảng dầu ở thành phố cảng Nakhodka

Dầu mở rộng mức tăng hôm nay do một đường ống dẫn dầu chính đến Hoa Kỳ vẫn đóng cửa, làm tăng thêm lo ngại về khả năng nguồn cung bị thắt chặt ở quốc gia tiêu thụ dầu thô lớn nhất thế giới.

Dầu thô Brent tăng 1,16 USD, tương đương 1,5%, lên 79,15 USD/thùng, trong khi dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ tăng 1,05 USD, tương đương 1,4%, lên 74,22 USD.

Cả hai điểm chuẩn đều tăng hơn 2% trong phiên trước đó.

Các nhà phân tích Brian Martin và Daniel Hynes của ANZ Research cho biết: “Dầu thô tăng do các vấn đề về nguồn cung bù đắp cho những lo ngại về nhu cầu yếu hơn”.

Những lo ngại về sản lượng dầu của Nga đã xuất hiện kể từ khi Tổng thống Vladimir Putin cho biết hôm thứ Sáu rằng Nga có thể cắt giảm sản lượng.

Việc đóng cửa Đường ống Keystone của TC Energy Corp , vận chuyển khoảng 620.000 thùng dầu thô Canada mỗi ngày từ Alberta đến Hoa Kỳ, đã thắt chặt nguồn cung và làm tăng khả năng tồn kho tại trung tâm lưu trữ Cushing, Oklahoma. sẽ suy giảm. Cushing cũng là điểm giao hàng cho hợp đồng tương lai dầu thô WTI.

Keystone vẫn đóng cửa kể từ khi rò rỉ 14.000 thùng ở bang Kansas của Hoa Kỳ được báo cáo vào ngày 7 tháng 12. TC Energy chưa đưa ra mốc thời gian khởi động lại dây chuyền vận chuyển dầu thô đến các nhà máy lọc dầu ở Trung Tây và Bờ biển vùng Vịnh.

Người ta kỳ vọng rằng việc đóng cửa đường ống dẫn dầu sẽ khiến tồn kho dầu thô của Mỹ giảm. Bảy nhà phân tích được Reuters thăm dò ước tính trung bình các kho dự trữ giảm 3,9 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 9 tháng 12.

Cuộc thăm dò được tiến hành trước các báo cáo từ Viện Dầu khí Hoa Kỳ vào thứ Ba và Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng, bộ phận thống kê của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ, vào thứ Tư.

Kỳ vọng rằng việc nới lỏng các hạn chế do COVID-19 ở Trung Quốc, nước sử dụng dầu lớn thứ hai trên toàn cầu, sẽ thúc đẩy nhu cầu cũng hỗ trợ giá dầu tăng.

Các nhà phân tích từ Bank of America cho rằng việc mở cửa kinh tế thành công ở Trung Quốc, kết hợp với chính sách ôn hòa của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ về việc tăng lãi suất, có thể thúc đẩy nhu cầu nhiên liệu và đẩy giá dầu Brent lên trên 90 USD/thùng.

Trung Quốc đã loại bỏ một số hạn chế nghiêm ngặt về COVID trong tuần qua, bao gồm nới lỏng các yêu cầu kiểm tra COVID và ngừng theo dõi hồ sơ du lịch của mọi người vì mục đích COVID.

Các nhà phân tích từ Haitong Futures cho biết: “Việc dỡ bỏ các hạn chế sẽ tạo điều kiện phục hồi nhu cầu đi lại và vận tải nội địa”.

Nhưng họ cũng cảnh báo rằng tình trạng nhiễm COVID gia tăng tại các thành phố lớn của Trung Quốc vẫn đang kìm hãm tâm lý thị trường và cần có thêm những tín hiệu rõ ràng hơn về sự phục hồi của nhu cầu để hỗ trợ vững chắc cho giá dầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *