• MXV-Index -% 2,170.17
  • MXV-Index Nông sản -% 1,263.00
  • MXV-Index Năng lượng -% 3,355.04
  • MXV-Index Công nghiệp -% 2,380.92
  • MXV-Index Kim loại -% 1,806.25

Giá dầu tăng vào thứ Năm nhưng không thể phục hồi mức giảm hơn 9% trong ba ngày trước đó do lo ngại về nhu cầu ở những người tiêu dùng lớn lấn át tín hiệu cho thấy Mỹ có thể tạm dừng tăng lãi suất.

Hợp đồng tương lai dầu Brent tăng 50 cent, tương đương 0,7%, lên 72,83 USD/thùng vào lúc 13h40p. Tuy nhiên, kể từ thứ Sáu, Brent đã giảm hơn 9% và trước đó vào thứ Năm đã giảm xuống mức thấp nhất là 71,28 USD.

Dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ tăng 28 cent, tương đương 0,4%, lên 68,88 USD/thùng. WTI đã giảm gần 11% từ mức đóng cửa ngày thứ Sáu đến thứ Tư và trước đó vào thứ Năm đã giảm xuống mức thấp nhất là 63,64 USD, mức thấp nhất kể từ ngày 2 tháng 12 năm 2021

Edward Moya, nhà phân tích tại OANDA, cho biết: “Dầu đang bắt đầu tìm thấy một số hỗ trợ khi tất cả các tin tức xấu về cung và cầu đã được định giá”.

Giá đã giảm trong tuần này trong bối cảnh lo ngại về nền kinh tế Mỹ, dấu hiệu tăng trưởng sản xuất yếu ở Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới và sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tăng lãi suất lên mức cao nhất kể từ năm 2007 vào thứ Tư, có khả năng hạn chế tăng trưởng kinh tế trong thời gian tới.

Tuy nhiên, với một số tăng trưởng tích cực trong lĩnh vực dịch vụ của Hoa Kỳ và kỳ vọng rằng việc cắt giảm sản lượng của các nhà sản xuất lớn bắt đầu từ tháng này sẽ hạn chế nguồn cung, các nhà đầu tư và nhà phân tích đang mua trở lại thị trường.

Mặc dù Fed đã tăng lãi suất thêm 1/4 điểm phần trăm so với dự kiến, nhưng điều này báo hiệu rằng họ có thể tạm dừng các đợt tăng lãi suất tiếp theo để các quan chức có thời gian đánh giá hậu quả từ những thất bại ngân hàng gần đây và chờ đợi sự rõ ràng về tranh chấp liên quan đến việc nâng trần nợ của Mỹ.

Sự sụp đổ của ngân hàng thứ ba của Hoa Kỳ kể từ tháng Ba, do họ không có khả năng quản lý lãi suất tăng, cũng đã đè nặng lên thị trường tài chính nói chung.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh bao gồm Nga, một nhóm được gọi là OPEC+, đã bắt đầu cắt giảm sản lượng tự nguyện khoảng 1,16 triệu thùng mỗi ngày vào đầu tháng này và những điều này được kỳ vọng sẽ hỗ trợ thị trường trong thời gian tới. giai đoạn nhu cầu cao điểm mùa hè.

Moya cho biết: “Có vẻ như OPEC+ sẽ gặp áp lực để cuối cùng cho thấy họ có thể đáp ứng các hạn ngạch cắt giảm sản lượng đó và có thể ở vị trí báo hiệu nhiều đợt cắt giảm sắp tới”.

Các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi những diễn biến từ Ngân hàng Trung ương châu Âu, vốn sẽ tăng lãi suất trong cuộc họp thứ bảy liên tiếp vào thứ Năm.

Những lo ngại về nhu cầu của Trung Quốc tiếp tục đè nặng lên thị trường, đặc biệt là sau khi một cuộc khảo sát khu vực tư nhân cho thấy vào thứ Năm rằng hoạt động của nhà máy bất ngờ giảm trong tháng 4 do nhu cầu trong nước yếu hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *