• MXV-Index -% 2,288.67
  • MXV-Index Nông sản -% 1,523.62
  • MXV-Index Năng lượng -% 3,917.15
  • MXV-Index Công nghiệp -% 2,034.09
  • MXV-Index Kim loại -% 1,648.38

Giá dầu tiếp tục giảm vào sáng nay, kéo dài đà giảm của ngày hôm trước, khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho một đợt tăng lãi suất mạnh mẽ khác từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ mà họ lo ngại có thể dẫn đến suy thoái và nhu cầu nhiên liệu lao dốc.

Giá dầu Brent giảm 0,3% xuống 90,36 USD / thùng sau khi giảm 1,38 USD vào ngày hôm trước.

Dầu thô WTI ở mức 83,74 USD / thùng, giảm 0,2%. Hợp đồng giao tháng 10 hết hạn giảm 1,28 đô la vào thứ Ba trong khi hợp đồng tháng 11 giảm hơn 1,42 đô la.

Toshitaka Tazawa, nhà phân tích tại Fujitomi Securities Co Ltd., cho biết: “Tâm lý thị trường vẫn giảm do lo ngại rằng việc thắt chặt tiền tệ mạnh mẽ ở Mỹ và châu Âu sẽ làm tăng khả năng suy thoái và giảm nhu cầu nhiên liệu”.

Ông nói: “Vì giá dầu đang giảm trước dự đoán về việc tăng lãi suất, chúng có thể tăng trong một thời gian ngắn sau thông báo, nhưng có khả năng sẽ quay trở lại xu hướng giảm do lo ngại về nhu cầu suy yếu”.

Fed được cho là sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản lần thứ ba liên tiếp vào rạng sáng thứ 5 trong nỗ lực kiềm chế lạm phát. Những kỳ vọng đó đang đè nặng lên cổ phiếu, vốn thường di chuyển song song với giá dầu.

Các ngân hàng trung ương khác, bao gồm Ngân hàng Trung ương Anh, Nhật Bản cũng họp trong tuần này.

Tỷ giá cao hơn đã củng cố cho đồng USD, vốn gần đạt mức cao nhất trong hai thập kỷ vào thứ Ba, khiến giá dầu trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Trong khi đó, dự trữ dầu thô và nhiên liệu của Mỹ tăng khoảng 1 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 16/9, theo các nguồn tin thị trường trích dẫn số liệu của Viện Dầu mỏ Mỹ hôm thứ Ba. Tồn kho xăng tăng khoảng 3,2 triệu thùng, trong khi dự trữ sản phẩm chưng cất tăng khoảng 1,5 triệu thùng.

API 

Dự trữ dầu thô và sản phẩm chưng cất của Mỹ dự kiến ​​sẽ tăng vào tuần trước, trong khi tồn kho xăng thấp hơn, theo một cuộc thăm dò mở rộng của Reuters.

Về nguồn cung, nhóm các nhà sản xuất OPEC + – Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các nước liên kết bao gồm cả Nga – hiện đang giảm kỷ lục 3,58 triệu thùng / ngày so với mục tiêu, tương đương khoảng 3,5% nhu cầu toàn cầu. Sự thiếu hụt cho thấy nguồn cung trên thị trường bị thắt chặt tiềm ẩn, ngay cả khi lo ngại suy thoái kinh tế sẽ kéo giá xuống thấp hơn. 

Người đứng đầu tập đoàn dầu mỏ nhà nước Aramco của Ả Rập Xê Út  hôm thứ Ba cho biết kế hoạch của châu Âu nhằm giới hạn hóa đơn năng lượng cho người tiêu dùng và đánh thuế các công ty năng lượng không phải là giải pháp lâu dài hoặc hữu ích cho cuộc khủng hoảng năng lượng toàn cầu, phần lớn được thúc đẩy bởi đầu tư quá mức vào hydrocacbon .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *