• MXV-Index -% 2,599.60
  • MXV-Index Nông sản -% 1,767.86
  • MXV-Index Năng lượng -% 4,945.57
  • MXV-Index Công nghiệp -% 1,984.97
  • MXV-Index Kim loại -% 1,658.89

Một trong những ảnh hưởng lớn nhất tới lạm phát năm nay là lạm phát dựa vào hàng hoá. Thực phẩm, và cụ thể là năng lượng, ngoài ra còn là các kim loại công nghiệp. Hàng hoá thường là những điều báo trước quan trọng của các sự dịch chuyển trong tăng trưởng kinh tế và các chu kỳ kinh tế, vì vậy chúng ta luôn muốn lắng nghe điều mà hàng hoá đang nói.

Một vài hàng hoá chủ đạo đang bắt đầu điều chỉnh đủ mạnh làm cho các việc giảm giá thêm có thể báo hiệu một sự thay đổi trong nền tảng kinh tế và thậm chí có thể là một sự thay đổi tạm thời trong triển vọng lạm phát trung hạn. Đây có thể là tích cực về vốn nếu nó làm Fed lùi lại sau lần tăng lãi suất 75 điểm cơ bản (hoặc 50 điểm cơ bản) vào tháng Bảy. Nó cũng có thể cánh báo một sự suy thoái sắp tới nếu các sự giảm giá này tăng tốc. Các nhà đầu tư theo dõi hàng hoá và các cảnh báo suy thoái khác sắp đến là một điều quan trọng.

Đồng

Tiến sỹ Đồng (xem biểu đồ bên dưới), còn được gọi là Tiến sỹ kinh tế, đã báo trước các dịch chuyển trong tăng trưởng kinh tế toàn cầu qua nhiều thập kỷ. Mọi thứ đang bắt đầu đột phá giảm ở đây và cảnh báo chúng ta về sự giảm tốc của kinh tế toàn cầu và tăng rủi ro suy thoái. Sau khi tăng hơn 125% từ đáy tháng 3/2020, Đồng đã có một giá đóng cửa tuần (3,7440) dưới 3,96 báo hiệu rằng biên độ giao dịch 3-tháng đã bị phá xuống dưới, và đột phá giảm của một mô hình tay cầm tiềm năng trên biểu đồ tháng. Giá đóng cửa của Đồng vào ngày thứ 6 là hàng hoá chủ đạo đầu tiên cảnh báo một sự điều chỉnh về hàng hoá đang tới và sự giảm tốc kinh tế đang ở trước mặt. Nếu nó giảm tiếp, các rủi ro suy thoái sẽ xuất hiện.

Hàng hoá thường đạt đỉnh sau đỉnh của chu kỳ kinh tế, và thường chỉ sau khi suy thoái trở nên gần như sắp xảy ra. Chu kỳ 2008 hàng hoá đã đạt định thậm chí chậm hơn bình thường, vào cuối mùa xuân tới mùa hè năm 2008, sau khi suy thoái đã tới (và sau tháng 10/2007 thị trường chứng khoán đạt đỉnh và con sóng giảm giá đầu tiên). Với hàng hoá cho các tín hiệu tạo đỉnh trung hạn đồng nhất, thì nó sẽ là một cảnh báo rõ ràng về rủi ro giảm tốc kinh tế đang trở nên nghiêm trọng.

 

BIỂU ĐỒ ĐỒNG COMEX KHUNG THÁNG

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *