• MXV-Index -% 2,344.89
  • MXV-Index Nông sản -% 1,436.07
  • MXV-Index Năng lượng -% 3,521.73
  • MXV-Index Công nghiệp -% 2,262.93
  • MXV-Index Kim loại -% 2,049.96

Cà phê là loài cây lâu năm, thường được cắt tỉa để khống chế  độ cao từ 2-4m giúp dễ dàng chăm sóc và thu hoạch. Có 2 loại cây cà phê có giá trị kinh tế là Cà phê Arabica và cà phê Robusta. Hạt cà phê Arabica có lượng cafein ít hơn (0.7-1.4%) so với cà phê Robusta (1.7- 4%).
Cà phê Arabica là loại cà phê có giá trị kinh tế nhất. Cây cà phê arabica ưa thích sống ở vùng núi cao, có thể cho thu hoạch sau khoảng 3-4 năm trồng và liên tục trong vòng 20-25 năm. Giá cà phê Arabica luôn cao hơn giá cà phê Robusta bởi hương vị thơm ngon, đặc sắc. Một bao cà phê Arabica thường có giá cao gấp đôi so với một bao cà phê Robusta.
Brazil và Colombia là 2 nước sản xuất cà phê arabica nhiều nhất thế giới và chất lượng cũng được đánh giá cao nhất. Cà phê Arabica đươc gọi là Colombian Milds nếu đến từ Colombia; được gọi là Brazilian Milds (hoặc Brazilian Naturals) nếu đến từ Brazil. Còn đến từ các nước khác thì gọi là Other Milds. Cà phê Arabica được trồng nhiều ở châu Mỹ La Tinh, Đông Phi, bán đảo Ả Rập. Trong khi đó, Robusta được trồng nhiều ở Tây và Trung Phi, Đông Nam Á và cả Brazil. Cây cà phê Arabica cho chất lượng tốt khi đạt đến độ cao cần thiết. Cà phê Arabica có vị hơi chua, được xem là một đặc điểm đặc biệt của loại cà phê này. Đây là loại cà phê nguyên liệu chính của các thương hiệu cà phê nổi tiếng trên thế giới.